Top 9 những đồ cấm mang sang Đài Loan mà bạn cần biết

09/09/2023

Bạn đã biết những đồ cấm mang sang Đài Loan và được mang những gì chưa? Cùng GGS Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây để tránh gặp rắc rối nhé.

Top 9 những đồ cấm mang sang Đài Loan mà bạn cần biết

Những đồ bị cấm mang sang Đài Loan

Nhập cảnh Đài Loan cấm mang những gì? Theo đó, nhập cảnh cũng là vấn đề quan trọng đối với bất kỳ du khách nào khi có ý định du lịch nước ngoài và Đài Loan cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những đồ bị cấm mang sang Đài Loan mà bạn có thể tham khảo:

Rượu

Về quy định, lượng rượu được phép mang sang Đài Loan là không được vượt quá 1 lít (nếu vượt quá thì mức phạt sẽ là 4000 đài tệ/1 lít); không quá 200 điếu thuốc lá (nếu vượt quá mức cho phép phạt 500 đài tệ/1 điếu thuốc). Đặc biệt, bạn phải đủ từ 20 tuổi trở lên mới được phép mang theo thuốc lá và rượu nhập cảnh vào Đài Loan.

Rượu bị cấm mang sang Đài Loan

Động vật

Để đảm bảo yêu cầu về kiểm dịch, chính phủ Đài Loan đã ban hành nhiều quy định nghiêm ngặt về động vật.

Theo quy định mới nhất, tất cả những loại thịt động vật, dù là thịt sống hay thịt khô; hút chân không, đông lạnh,… đều là hàng hóa cấm nhập cảnh vào Đài Loan. Điều này có nghĩa là bạn không được phép mang theo các loại ruốc; thịt khô như thịt gà khô, thịt bò khô,… Kể cả các loại thịt trong phở ăn liền, mì tôm; thịt hộp, các loại bánh có nhân thịt,… cũng nằm trong danh sách cấm.

Quy định này áp dụng cả đối với những bộ phận khác của động vật như móng, sừng hay xương chưa qua xử lý sơn mài hoặc đánh bóng. Nếu đã được xử lý (chẳng hạn như để trưng bày) thì vẫn được xem xét tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn trọng. Da thô hoặc da tươi của động vật và tổ chim ( tổ yến…) cũng nằm trong danh sách cấm. Bên cạnh đó, bạn cũng tuyệt đối không được để mỡ động vật chưa qua chế biến trong hành lý.

Đặt vé máy bay ngay

Sữa

Các loại sữa tươi, sữa chưa tiệt trùng cũng nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, đối với các loại phô mai, sữa bột và sản phẩm từ sữa đã được xử lý thì lại được phép mang vào Đài Loan.

Cấm mang sữa tươi chưa tiệt trùng sang Đài Loan

Trứng sống

Các loại trứng hay sản phẩm từ trứng chưa nấu chín như trứng gà, trứng vịt tươi, trứng vịt lộn đều bị từ chối nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu đã được nấu chín thì bạn có thể mang theo bình thường.

Thủy hải sản

Các sản phẩm cá tươi, cá đông lạnh,… bị nghiêm cấm nhưng các loại cá khô (đã được bỏ nội tạng, ngâm tẩm và xử lý) thì có thể mang theo.

Thuốc Đông y

Với những loại thuốc có nguồn gốc từ động vật thì sẽ bị cấm mang vào Đài Loan với bất kỳ lý do nào. Vì theo quy định hiện nay, tất cả các loại thuốc có liên quan đến động vật đều không được phép mang theo vào Đài Loan. 

Tuy nhiên, nếu là thảo dược khô và các loại thuốc lá đã qua gia công thì được phép mang vào Đài Loan nhưng trước khi nhập cảnh vào Đài Loan bạn cần phải khai báo cụ thể và rõ ràng.

Trái cây

Tất cả các loại hoa quả, trái cây tươi đều không được phép nhập cảnh vào Đài Loan, đặc biệt là các loại rau quả tươi để lại hương từ các nước Đông Nam Á như cam, quýt, ổi, sầu riêng,… Ngay cả khi được ướp lạnh, và các loại hạt giống của rau củ quả đều được  cho vào danh sách cấm mang vào Đài Loan. Nhưng nếu là trái cây sấy khô có tem mác đầy đủ, đã được xử lý, thì bạn có thể mang theo.

Không được mang theo hoa quả tươi nhập cảnh Đài Loan

Tiền mặt và vàng 

Bạn được phép mang tiền mặt và vàng vào Đài Loan. Tuy nhiên, chỉ được mang số tiền nhất định theo quy định là không được vượt quá 10.000 đô Mỹ, 10 vạn đài tệ của Đài Loan. Đối với vàng thì sẽ không được mang theo quá số lượng vàng tương đương với 20.000 đô Mỹ. 

Nếu vượt quá số tiền quy định thì phải thông báo với hải quan. Đồng thời sẽ phải nộp thuế với những số tiền đã mang vào Đài Loan nhiều hơn so với quy định.

Những vật dụng gây nguy hiểm 

Những đồ vật có đầu sắc nhọn có thể gây thương tích cho người khác như: tuốc nơ vít, dao, kéo thì không được phép mang vào Đài Loan. Kể cả những đồ vật nhỏ như kéo cắt lông mũi đều sẽ bị hải quan tịch thu. 

Ngoài ra, những vật dụng dễ gây cháy nổ như:  bom, mìn, bật lửa, dây cháy chậm, đạn, pháo hoa cũng không được phép mang vào Đài Loan. Những chất dễ cháy như metal, cồn; những chất lỏng dễ cháy như xăng, sơn, dầu hay những vật liệu, chất rắn dễ cháy khác đều không được phép mang vào Đài Loan. 

Cấm mang những vật dụng gây nguy hiểm vào Đài Loan

Lưu ý khác:

  • Với các nguyên liệu như lạc chín, gạo, nấm hương… được phép mang vào Đài Loan tuy nhiên chỉ được mang với số lượng giới hạn: không vượt quá 1 kg.
  • Các loại thực phẩm chức năng, thuốc,… được mang theo tuy nhiên tổng số không quá 36 hộp và 12 hộp mỗi loại.

Đặt vé máy bay ngay

Mang đồ bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan xử phạt thế nào?

Nếu bạn có chót mang theo những đồ bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan thì bắt buộc phải bỏ ra và không được phép mang qua cửa Hải Quan để tránh bị phạt hành chính.

Mang đồ bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan xử phạt thế nào

Theo đó, nếu bạn cố ý mang những thứ bị cấm hay thịt động vật vào Đài Loan sẽ có khả năng bị phạt hành chính từ 20 vạn đài tệ tới 100 vạn đài tệ (khoảng 150 triệu đồng – 750 triệu đồng). Chính vì vậy, bạn cần nâng cao ý thức không liều mình bất chấp quy định để mang chút ít thực phẩm bị cấm sang Đài . Thêm vào đó nếu cố tình vi phạm bạn có thể bị phạt tù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm và từ chối nhập cảnh hoặc cấm nhập cảnh Đài Loan vĩnh viễn.

Vậy sang Đài Loan được mang những gì?

Khi sang Đài Loan, bạn có thể mang theo: 

  • Giấy tờ tùy thân: Đây là thứ quan trọng không thể thiếu. Để có thể nhập cảnh vào Đài Loan bạn bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, ảnh thẻ.
  • Tiền mặt: Hãy đổi tiền sang Đài Tệ để có thể dễ dàng sử dụng khi cần thiết. 
  • Các đồ dùng thiết yếu: Sạc pin, điện thoại và các loại thuốc cá nhân để phòng ngừa các trường hợp bị đau bụng, cảm nhẹ,…
  • Ngoài ra, bạn nên mang theo các vật dụng vệ sinh cá nhân dạng nhỏ gọn, một ít đồ ăn khô, quần áo mang vừa đủ quy định hành lý ký gửi của các hãng bay,…

Kết luận 

Trên đây là top những đồ cấm mang sang Đài Loan mà GGS Việt Nam đã tổng hợp lại. Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này bạn đọc quan tâm đã nắm rõ Đài Loan cấm mang đồ gì để từ tránh bị phạt hành chính.

Đừng quên săn vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam tại GGS Việt Nam, chúng tôi luôn cập nhật lịch trình chuyến bay bay, giá vé và các chương trình ưu đãi mỗi ngày. Cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng. 

Đặt vé máy bay ngay