Hướng dẫn cách cắt địa chỉ ở Nhật khi về nước lấy Nenkin

17/02/2024

Hướng dẫn 3 cách cắt địa chỉ ở Nhật Bản chi tiết khi về nước lấy Nenkin cho du học sinh, người xuất khẩu lao động Việt Nam. Theo dõi thông tin dưới đây!

Hướng dẫn cách cắt địa chỉ ở Nhật Bản khi về nước lấy Nenkin

Tổng hợp các cách cắt địa chỉ ở Nhật Bản

Khi bạn quyết định cắt địa chỉ ở Nhật Bản (日本で住所を抹消する), có 3 phương pháp chính mà bạn có thể áp dụng: cắt trực tiếp tại văn phòng hành chính, cắt thông qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho người đại diện. Dưới đây là mô tả cụ thể về cả 3 phương pháp này:

Bạn muốn lấy Nenkin nhanh chóng?

Cách 1: Cắt địa chỉ trực tiếp tại văn phòng hành chính

Cách cắt địa chỉ ở Nhật Bản như sau: Bạn cần cầm theo các loại giấy tờ cần thiết và mang tới Shiyakusho hoặc Kuyakusho (Trung tâm hành chính địa phương tại Nhật Bản) để xin giấy cắt địa chỉ ở Nhật và làm thủ tục cắt địa chỉ rồi điền vào form là hoàn thành.

Mẫu cần điền có nội dung như sau, tham khảo cách ghi giấy cắt địa chỉ ở Nhật dưới đây:

giấy cắt địa chỉ ở nhật

 • Sau khi điền xong giấy tờ, bạn cần nộp lại vào quầy.
 • Nhân viên sẽ hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra, đóng tiền bảo hiểm các tháng cũ nếu chưa đóng.
 • Cuối cùng, nhân viên sẽ cấp lại cho bạn tờ giấy chứng nhận việc xin chuyển địa chỉ ở Nhật Bản(てんしゅつしょうめいしょ).

Cách 2: Cắt địa chỉ ở Nhật thông qua đường bưu điện

Nếu cắt địa chỉ ở Nhật Bản qua đường bưu điện thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Lên GOOGLE tra cứu: Tên quận sinh sống + 転出届(郵送用)【 てんしゅつ とどけ (ゆうそう よう) 】hoặc vào website của quận đang cư trú sau đó gõ vào thanh tìm kiếm 転入届(郵送用)
 • Bước 2: Vào website quận đang sinh sống và tìm phần download mẫu thông báo chuyển địa chỉ và in ra.
 • Bước 3: Điền thông tin cần thiết vào form đăng ký đã tải về.
 • Bước 4: Khi điền xong thông tin thì bạn cho (giấy đã điền vào phong bì + bản copy thẻ gai + 1 phong bì có ghi rõ địa chỉ của bạn đã được dán loại tem 82 yên) để họ gửi lại đơn chứng nhận đã chuyển địa chỉ về (転出証明書).
 • Bước 5: Điền thông tin của người nhận lên phong bì sẽ gửi đi. Tên người nhận là tên của quận bạn đang sống cùng địa chỉ của quận đó. Bạn có thể xem địa chỉ chi tiết ở website của quận rồi sau đó đem phong bì ra bưu điện hoặc hòm thư gần nhà để gửi.

Khoảng sau 1 tuần nộp giấy tờ xin cắt địa chỉ ở Nhật Bản, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bên nhận hồ sơ sẽ gửi giấy hoàn thành các thủ tục chuyển chỗ ở cho bạn.

5 bước cắt địa chỉ thông qua đường bưu điện

Cách 3: Ủy uyền cho người đại diện

Nếu bạn không thể hoặc không muốn tự đi cắt địa chỉ ở Nhật Bản, bạn có thể ủy uyền cho người đại diện thực hiện thủ tục này thông qua giấy ủy quyền để người nhận sự ủy quyền đi xử lý hồ sơ, thủ tục cắt địa chỉ ở Nhật thay bạn.

Bạn muốn lấy Nenkin nhanh chóng?

Khi đi cắt địa chỉ ở Nhật cần những gì?

Khi đi cắt địa chỉ ở Nhật, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Con dấu (nếu cần): Nếu bạn hoàn thành thủ tục một mình hoặc sống cùng với người thân, bạn có thể cần mang theo con dấu để chứng nhận.
 • Giấy chứng nhận chuyển đi: Được cấp sau khi bạn hoàn thành thủ tục chuyển đi tại văn phòng Thành phố nơi bạn đã sống trước đây.
 • Giấy tờ xác minh danh tính: Bao gồm bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ ngoại kiều hoặc các giấy tờ khác có thể xác minh danh tính của bạn.
 • Giấy ủy quyền: Sử dụng trong trường hợp bạn ủy quyền cho người đại diện nộp đơn thay mặt bạn.
 • Thẻ đăng ký thường trú cơ bản: Một thẻ xác nhận địa chỉ thường trú của bạn.
 • Thẻ My number: Thẻ xác định số My number cá nhân của bạn.
 • Thẻ ngoại kiều (áp dụng cho người có quốc tịch nước ngoài): Nếu bạn có quốc tịch nước ngoài, bạn có thể cần mang theo thẻ ngoại kiều.

Đảm bảo bạn mang đầy đủ và chính xác các giấy tờ này khi đi cắt địa chỉ ở Nhật để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Về nước không cắt địa chỉ ở Nhật Bản có lấy được Nenkin không?

Cắt địa chỉ ở Nhật Bản là điều kiện rất cần thiết để về nước xin hoàn thuế Nenkin và tránh gây phiền toái cho những người ở Nhật Bản sau này.

Thông thường, khi nghỉ làm hoặc kết thúc hợp đồng, hầu hết các công ty và tổ chức sẽ tự động cắt tư cách lưu trú của bạn để bạn có thể hoàn thành các thủ tục trở về nước. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không biết liệu mình đã được cắt địa chỉ hay chưa. Vì vậy, gần đến thời gian rời khỏi Nhật Bản, hãy hỏi lại công ty để xác nhận.không cắt địa chỉ ở Nhật Bản có lấy được Nenkin

GGS Việt Nam – Dịch vụ tư vấn lấy Nenkin Nhật Bản uy tín, tiết kiện chi phí

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc cắt địa chỉ ở Nhật Bản trước khi về nước lấy Nenkin từ GGS Việt Nam. Đây là một việc cần thiết không nên bỏ qua. Quy trình cắt địa chỉ ở Nhật cũng khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện hoặc ủy quyền cho người khác làm. Đăng ký qua đường bưu điện cũng là một phương pháp tiện lợi. Nếu bạn cần sự tư vấn về dịch vụ lấy tiền Nenkin, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hiệu quả nhất.

Đơn vị GGS Việt Nam

GGS Việt Nam là đơn vị uy tín, siêu nhanh và có chi phí thấp trong việc cung cấp dịch vụ lấy Nenkin. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đầy đủ các bước cắt địa chỉ ở Nhật để đảm bảo quyền lợi và hoàn thiện các thủ tục trở về nước một cách thuận lợi.

Bạn muốn lấy Nenkin nhanh chóng?