[TUYỂN DỤNG GGS] Mách bạn mẹo hay bỏ túi khi đến phỏng vấn tại GGS

12/10/2023

Dưới đây là một số mẹo hay mà bạn có thể tham khảo để có một buổi phỏng vấn thuận lợi và suôn sẻ khi đến phỏng vấn tại GGS.

Mách bạn mẹo hay bỏ túi khi đến phỏng vấn tại GGS

Tìm hiểu trước về công ty và vị trí ứng tuyển

Hãy tìm hiểu qua thông tin về công ty cũng như mô tả công việc của vị trí mà bạn muốn ứng tuyển, các yêu cầu, phúc lợi, lương thưởng,… để xem xét xem công việc và môi trường của GGS Việt nam có phù hợp với nhu cầu tìm việc hiện tại hay tính chất công việc có nằm trong khả năng của bạn không nhé. Bởi đây sẽ là những thứ mà bạn phải làm và phải chịu trách nhiệm trực tiếp nếu nhận việc, vậy nên bạn cần chắc chắn rằng đã hiểu rõ về nó. 

Trang phục phù hợp với vị trí ứng tuyển

Về trang phục, bạn nên chuẩn bị cho mình trang phục sạch sẽ, gọn gàng khi đến phỏng vấn nhé. Trang phục phù hợp sẽ giúp cho bạn tự tin hơn cũng như tạo ra thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Trang phục phù hợp với vị trí ứng tuyển

Chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp

Bạn nên liệt kê ra các câu hỏi mà bạn có thể gặp phải trong buổi phỏng vấn và chuẩn bị trước những câu trả lời ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ ý nghĩa. Bởi có thể trong lúc phỏng vấn, sự căng thẳng sẽ khiến bạn không thể nào suy nghĩ rõ ràng và đưa ra câu trả lời tốt nhất. Vì vậy, hãy luyện tập trước câu trả lời, tại nhà hay đứng trước gương để có thể trả lời một cách suôn sẻ nhé.

Vào cuối buổi phỏng vấn, bạn nên đặt những câu hỏi về cách làm việc, văn hóa công ty hoặc những câu hỏi liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển để cho thấy bạn thực sự quan tâm đến công việc này cũng như hiểu về những gì mà bản thân sẽ làm khi tham gia làm việc tại GGS Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân

Chủ động chia sẻ về những kinh nghiệm, trải nghiệm đi làm của bạn trước đây sẽ giúp bộ phận tuyển dụng của GGS có ấn tượng và hiểu rõ hơn về bạn. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm và trải nghiệm của bạn trước đây cũng sẽ phần nào giúp cho người tuyển dụng biết được mức độ phù hợp giữa bạn và môi trường làm việc của GGS Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân

Sự chuẩn bị tốt về tinh thần

Một tinh thần thật thoải mái và tự tin là điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Tự tin cũng là một cách để giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Khi bạn bước vào phòng phỏng vấn với ánh mắt thiếu sự kiên định và khuôn mặt lo sợ,… sẽ thể hiện rằng bạn chưa có chuẩn bị tốt và chưa thật sự sẵn sàng. Bên cạnh đó, có thể bạn đã chuẩn bị thật tốt tuy nhiên lại quên ổn định thần trước khi vào phỏng vấn, sự lo lắng có thể làm bạn trả lời thiếu sót hoặc không được trôi chảy. 

Chính vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt tinh thần, không nên quá lo lắng hay mất bình tĩnh. Bạn cần chỉ ra những điểm mạnh, khả năng của bạn cũng như điều làm bạn nổi bật và khác biệt với các ứng viên khác.

Tham gia phỏng vấn đúng giờ

Đây là một trong những tiêu chí mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá tác phong làm việc của bạn. Khi bạn nhận được cuộc gọi hẹn phỏng vấn từ GGS Việt Nam, hãy hỏi kỹ và ghi nhớ về địa điểm, thời gian phỏng vấn để không bị đi nhầm chi nhánh hoặc đến muộn phỏng vấn nhé.

Tham gia phỏng vấn đúng giờ

Hãy áp dụng những mẹo khi đến phỏng vấn tại GGS Việt Nam trên đây để “chinh phục” Nhà tuyển dụng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Chúc bạn thành công.