[TUYỂN DỤNG GGS] Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn tại GGS

20/10/2023
Nhân viên tư vấn là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Để trả lời cho những câu hỏi có liên quan như về vị trí nhân viên tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tại GGS và những yêu cầu cần có đối với vị trí chuyên viên tư vấn là gì, mời bạn cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.
Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn tại GGS

Tìm hiểu về vị trí nhân viên tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tại GGS 

Nhân viên tư vấn và tiếp nhận hồ sơ là một vị trí quan trọng tại GGS, đóng vai trò như bộ mặt đại diện của GGS khi tiếp xúc với khách hàng. Vị trí này có nhiệm vụ như sau: 

  • Tiếp nhận từ bộ phận Marketing về thông tin của những khách hàng có nhu cầu về Nenkin và hoàn Thuế Nhật Bản.
  • Vai trò của vị trí này sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng sẽ là tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn họ hoàn thiện các hồ sơ theo quy trình đã được đào tạo.

Những yêu cầu cần có đối với vị trí nhân viên tư vấn

Là một nhân viên tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tại GGS, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu như:

Trình độ chuyên môn 

Tùy vào vị trí, ngành nghề cụ thể mà vị trí nhân viên tư vấn sẽ có yêu cầu về trình độ chuyên môn khác nhau. Tuy nhiên, tại GGS không có yêu cầu kinh nghiệm đối với vị trí này, khi đến làm việc tại công ty bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn chi tiết về công việc mà bạn sẽ đảm nhiệm.

Kỹ năng giao tiếp

Công việc chủ yếu của một nhân viên tư vấn và tiếp nhận hồ sơ chính là thuyết phục khách hàng bằng lời nói, chính vì vậy, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng. 

Kỹ năng giao tiếp

Khi làm việc ở vị trí này, đòi hỏi mỗi ngày bạn sẽ phải tương tác với rất nhiều khách hàng khác nhau, tính cách khác nhau cũng như những vấn đề cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải có sự linh hoạt trong cách nói chuyện và ứng xử để phù hợp với từng khách hàng và mang đến cho họ sự thỏa mãn, hài lòng nhất. 

Kỹ năng lắng nghe

Khả năng lắng nghe và hiểu vấn đề nhanh cũng là một kỹ năng cần thiết. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được những thông tin cơ bản để tiến hành phân tích và đưa ra giải pháp phù hợp.

Thực tế đã cho thấy, người có kỹ năng lắng nghe là những người có thể nắm bắt tâm lý khách hàng rất nhanh và chính xác.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Có thể nói, khó khăn nhất của công việc này chính là xử lý những tình huống khiếu nại phát sinh cả online và offline. Lúc này, kỹ năng cần có của một nhân viên tư vấn giỏi là việc lựa chọn cách giải quyết vấn đề sao cho phù hợp, toàn vẹn cho cả khách hàng và doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những khách hàng khó tính, nóng nảy,…

Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Mục đích cuối cùng của tư vấn chính là làm sao để có nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của công ty. Do đó, để làm được điều này, bạn cần có kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng để đánh đúng vào điều họ cần, giải quyết các thắc mắc bên trong một cách chính xác, từ đó việc thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm nhân viên tư vấn thì có thể xem ngay tại trang thông tin tuyển dụng của GGS. Ngoài ra, đừng quên theo dõi GGS Việt Nam để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng cũng như đón đọc những bài viết mới nhé!