[TUYỂN DỤNG GGS] Kinh nghiệm khi đến phỏng vấn tại GGS Việt Nam

27/10/2023

GGS  là một trong những môi trường làm việc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trang bị thêm những kinh nghiệm khi đến phỏng vấn tại GGS nhé.

Kinh nghiệm khi đến phỏng vấn tại GGS Việt Nam

Kinh nghiệm cho vòng ứng tuyển tại GGS

CV là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hồ sơ xét tuyển nên đòi hỏi sự chuyên nghiệp, chỉnh chu và trình bày ngắn gọn, rõ ràng. Đặc biệt, bạn cần phải làm nổi bật được những nhân tố cũng như những yếu tố cho thấy bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Thông tin cá nhân trên CV

Trên CV không thể thiếu những thông tin cá nhân như:

  • Họ và tên đầy đủ
  • Ngày, tháng, năm sinh
  • Địa chỉ thường trú
  • Số điện thoại
  • Email liên hệ

Trong đó, bạn cần ghi số điện thoại và địa chỉ email một cách chính xác vì đây sẽ là phương thức mà bộ phận tuyển dụng GGS liên hệ lại với bạn để thông báo lịch phỏng vấn.

Thông tin cá nhân trên CV

Mục tiêu nghề nghiệp

Sử dụng những ngôn từ ngắn gọn, chuẩn xác với độ dài khoảng 2 dòng để trình bày về mục tiêu nghề nghiệp của bạn khi trở thành nhân viên của GGS.

Trình độ học vấn

Các vị trí tuyển dụng của GGS thường sẽ yêu cầu về trình độ học vấn của ứng viên. Chính vì vậy, trong CV bạn cần trình bày đầy đủ các thông tin về trường học cũng như các chứng chỉ mình nhận được trong quá trình học.

Kinh nghiệm làm việc

Đối với ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, hãy nêu rõ về công ty, vị trí đảm nhận và thời gian làm việc cũng như các thành tựu đạt được tại công ty cũ.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân

Kỹ năng 

Các kỹ năng mà bạn có cũng sẽ giúp tạo ấn tượng với bên tuyển dụng để giúp bạn vượt qua vòng tuyển chọn hồ sơ. Các kỹ năng cơ bản như:

  • Tin học văn phòng
  • Ngoại ngữ
  • Kỹ năng sử dụng các phần mềm liên quan đến công việc tại GGS.
  • Kỹ năng mềm,…

Chứng chỉ và các giải thưởng

Các chứng chỉ (nếu có) và các giải thưởng bạn đã đạt được ở công ty cũ hoặc giải thưởng liên quan đến công việc mà bạn sẽ đảm nhận khi vào làm tại GGS.

Kinh nghiệm cho vòng phỏng vấn trực tiếp tại GGS

Kinh nghiệm phỏng vấn GGS quan trọng đó chính là ứng viên cần chọn một bộ trang phục lịch sự và phù hợp, nếu có thể thì đồ công sở vẫn là lựa chọn tốt và an toàn nhất. Bên cạnh đó, khi đến phỏng vấn bạn nên đến sớm hơn tầm 10 phút hoặc đến đúng giờ, tránh đến muộn hoặc có tình huống bất ngờ phát sinh thì cần báo lại cho bộ phận tuyển dụng GGS để bộ phận này có thể sắp xếp lại lịch phỏng vấn cho bạn.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại GGS 

Khi đến phỏng vấn tại GGS, bạn có thể gặp phải một số câu hỏi như:

Câu hỏi giới thiệu bản thân

Đây là câu hỏi cơ bản mà tất cả các buổi phỏng vấn đều có, bạn cần giới thiệu về bản thân một cách ngắn gọn, tập trung và các yếu tố mà bạn cảm thấy sẽ phù hợp với công việc.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại GGS

Câu hỏi liên quan đến GGS

Trước đó bạn đã tìm hiểu về công ty chưa? Vì sao bạn chọn vị trí công việc này tại GGS?…

Câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển

Thường sẽ là những câu hỏi liên quan đến vị trí mà bạn sẽ đảm nhận khi nhận việc tại GGS, điều bạn cần phải làm lúc này là trả lời một cách logic và đúng trọng tâm.

Câu hỏi xử lý tình huống phát sinh

Nếu các ứng viên đều có cùng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm làm việc giống nhau thì hầu như câu hỏi xử lý tình huống sẽ là yếu tố quyết định sự lựa chọn của nhà  tuyển dụng.

Bên cạnh đó, tác phong và ngôn ngữ cơ thể trong quá trình phỏng vấn cũng là yếu tố rất quan trọng, hãy vận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách linh hoạt và thích hợp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng GGS nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm soát cảm xúc của bản thân, hãy luôn tự tin, thoải mái trao đổi với người phỏng vấn về công việc cũng như các quyền lợi mà bạn nhận được khi được nhận vào làm việc ở đây.

Thêm một kinh nghiệm phỏng vấn nữa đó là hãy mỉm cười khi kết thúc phỏng vấn và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho bạn, điều này sẽ giúp bạn ghi điểm thêm điểm với người phỏng vấn.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc quan tâm đã trang bị được thêm cho bản thân những kinh nghiệm phỏng vấn hữu ích. Hiện tại, GGS Việt Nam cũng đang tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương và phúc lợi hấp dẫn, nếu nhận thấy công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình thì hãy ứng tuyển ngay hôm nay nhé.